อาหารพื้นบ้าน

ตำมะพร้าวอ่อน

0


หากจะพูดถึงเมนูบ้านๆ หลายคนคงคิดถึงแต่ ส้มตำ เวื่อว่าน่าจะส่วนใหญ่นะครับ
แต่จะมีใครที่คิดว่า เมนูบ้านเรานั้นมีมากมายหลากหลายเมนู จนบางครั้งกินแถบไม่ไหว
แต่สิ่งที่บางคนคิดว่าแล้วทำเราไม่รู้ละ เนี่ยแหละ คือสิ่งที่ผมอยากจะนำเสนอว่า มีอยู่นะ เมนูนี้
ครั้งนี้ ผมขอเสนอเมนู ตำมะพร้าวอ่อน
ตำมะพร้าวอ่อน เคยกินตั้งแต่เด็กน้อย ตำครั้งหนึ่งกินกันทั้งครอบครัว (รอบครก) รสชาดไม่ต้องพูดถึง
แซบมาก เปรี่ยวปนเผ็ด บอกได้คำเดียวครับว่า ใครกินจะติดใจในรสชาดจัดจ้าน

ส่วนประกอบ


วิธีตำ 
1.เลือกมะพร้าวอ่อน (ถามว่าอ่อนแค่ไหน ก้อดูเอาครับ เวลาผ่า ดูจากกะลา ว่าสามารถกินได้อยู่)
2. ตำพริกแห้ง กระเทียม
3.สับมะพร้าวอ่อนลงไป จะเอามากน้อย หรือ เอาอ่อนแก่ แล้วแต่ชอบเลยครับ
4.ปรุงรสชาดด้วย น้ำปลาร้า
5.ปิดท้ายด้วย ใบยี่หร่า
เป็นอันว่า เสร็จกระบวนการ ที่เหลือ ก้อลงมือชิม อย่างเดียวเลยครับ
หากใครคิดภาพไม่ออก ดูคลิปนี้เลยครับ ^__^


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น